Cà phê Starbucks – thiết kế độc đáo ở Thượng Hải Trung Quốc

Khoảng sân nhỏ phía trước quán cafe được lót sỏi trắng một cách đơn giản nhưng toát lên sự đơn giản, trang nhã cho không gian. Điểm nhấn duy nhất chính là cây sáp phổ biến ở Trung Quốc có khả năng thay đổi diện mạo theo mùa, đây có thể xem là một sự sắp đặt thông minh khi mỗi mùa, quán cafe được trang điểm với một màu sắc khác nhau.

Cùng tìm hiểu xem cửa hàng Starbucks này được thiết kế độc đáo, đặc biệt như thế nào nhé.

Một cửa hàng Starbucks ở Thượng Hải được các nhà thiết kế hình thành trên một lô đất hình chữ nhật với cấu trúc không gian độc đáo, khác biệt. Tọa lạc tại thành phố Puxi, Thượng Hải, cửa hàng dần nổi lên như một khu vực văn hóa sáng tạo sau triển lãm World Expo 2010. Mặt phẳng đối xứng được khớp nối bên ngoài khoảng sân có một duy nhất một cái cây ở trung tâm.

kien-truc-ca-phe-starbuck-thuong-hai-5

Cửa hàng nằm trên lô đất hình chữ nhật và được thiết kế với một không gian khác lạ

Studio Original lựa chọn ý tưởng một chiếc hộp thủy tinh chứa đựng mọi thứ bên trong, thiết kế này mở rộng tầm nhìn ra bên ngoài từ trong cửa hàng. Ở điểm giữa của sảnh chính có một cánh cửa dẫn đến khoảng sân trống phủ đầy sỏi trắng và cửa sổ kính dài. Từ đây có thể nhìn thấy khoảng sân trước thông qua khung cửa hẹp với cây tallow (tạm dịch: cây sáp) Trung Quốc, loại cây có thể thay đổi màu sắc theo mùa.

kien-truc-ca-phe-starbuck-thuong-hai-6

Lối đi nhỏ dẫn đến khoảng sân trống

Một cầu thang bằng thép dẫn lối lên sân thượng với tầm nhìn cao bao quát khu vực xung quanh. Phía bên trong, với thiết kế không cột chống giúp không gian linh hoạt tối đa, cung cấp chỗ ngồi tùy thích với kính cao từ sàn đến trần đảm bảo cửa hàng nhận được tối đa ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài.

kien-truc-ca-phe-starbuck-thuong-hai-7

Lấy ý tưởng từ chiếc hộp thủy tinh chứa đồ vật bên trong

kien-truc-ca-phe-starbuck-thuong-hai-8

Cửa hàng với thiết kế đối xứng thể hiện qua khoảng sân bên ngoài

kien-truc-ca-phe-starbuck-thuong-hai-9

Khu vực bên trong với thiết kế không cột cho phép không gian linh hoạt một cách tối đa

kien-truc-ca-phe-starbuck-thuong-hai-10

Thiết kế cửa sổ kính từ sàn đến trần đảm bảo cửa hàng nhận đầy đủ ánh sáng tự nhiên

kien-truc-ca-phe-starbuck-thuong-hai-11

Khung cửa sổ được kéo dài nhằm mở rộng tầm nhìn

kien-truc-ca-phe-starbuck-thuong-hai-12

Cây sáp Trung Quốc có thể thay đổi diện mạo theo mùa

kien-truc-ca-phe-starbuck-thuong-hai-13

Khoảng sân được lót bằng sỏi trắng

Khoảng sân nhỏ phía trước quán cafe được lót sỏi trắng một cách đơn giản nhưng toát lên sự đơn giản, trang nhã cho không gian. Điểm nhấn duy nhất chính là cây sáp phổ biến ở Trung Quốc có khả năng thay đổi diện mạo theo mùa, đây có thể xem là một sự sắp đặt thông minh khi mỗi mùa, quán cafe được trang điểm với một màu sắc khác nhau.

kien-truc-ca-phe-starbuck-thuong-hai-14

Khoảng mở hẹp thể hiện sự khiêm tốn, không phô trương

kien-truc-ca-phe-starbuck-thuong-hai-15

Cầu thang thép dẫn lên sân thượng với không gian mở với tầm nhìn bao quát xung quanh

kien-truc-ca-phe-starbuck-thuong-hai-16

Thông tin dự án:

Tên dự án: Cafe Starbucks

Kiến trúc sư: Original Designs Studio

Đội ngũ thiết kế: Zhang Zi, Zhang Ming, Sun Jialong, Zhang Zhiguang

Địa điểm: Thượng Hải, Trung Quốc

Diện tích xây dựng: 500 m2

Nhiếp ảnh: Su Shengliang, Wang Yuan

kien-truc-ca-phe-starbuck-thuong-hai-1 kien-truc-ca-phe-starbuck-thuong-hai-2 kien-truc-ca-phe-starbuck-thuong-hai-3 kien-truc-ca-phe-starbuck-thuong-hai-4 kien-truc-ca-phe-starbuck-thuong-hai-16

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *